Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Australia
Cập nhật: 04/07/2014
Vừa qua, tại Trung tâm Triển lãm Tòa Thị chính của thành phố Perth, Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đã phối hợp với Công ty Nhiếp ảnh Classic Studio tổ chức Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam đương đại.
 

Kể từ khi Việt Nam và Australia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, hai nước đã cùng hợp tác và phát triển tích cực về mọi mặt, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa. Mối quan hệ này tiếp tục phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu sau khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2009. Cùng với sự phát triển sâu sắc quan hệ song phương là sự tăng cường hiện diện của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia.

Triển lãm lần này trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh của nghệ sỹ Michael Vander Zanden. Ông Michael Vander Zanden hiện đang là Giám đốc công ty nhiếp ảnh Classic Studio, từng có một chuyến đi hết sức ấn tượng tới Cao nguyên đá Đồng Văn – Công viên địa chất toàn cầu duy nhất tại Việt Nam và thứ hai Đông Nam Á vào cuối năm 2013. Những bức ảnh của nghệ sỹ đã mang lại cho người xem một bức tranh tổng thể về cảnh đẹp, cuộc sống của người dân trên Cao nguyên đá thông qua góc nhìn của một nghệ sỹ nhiếp ảnh Australia.

Qua triển làm này, trưởng đoàn Lãnh sự tại Perth, ông Siamsuri, Tổng Lãnh sự Indonesia bày tỏ quan điểm ủng hộ của ASEAN với Việt Nam trước tình hình căng thẳng tại biển Đông nói chung và đánh giá cao các hoạt động quảng bá về các nước thành viên ASEAN tại Tây Australia nói riêng.

Việc tổ chức Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam đương đại đã góp phần quảng bá những cảnh đẹp, truyền thống văn hóa, lịch sử của đất nước, sự thân thiện và mến khách của người dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đặc biệt là minh chứng quan trọng cho sự quan tâm thúc đẩy quan hệ song phương, thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường trao đổi, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sự hiểu biết, chia sẻ và trân trọng những giá trị văn hóa của nhau, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 11/7.

Được biết, vào tháng 5/2014, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đã phối hợp cùng chính quyền thành phố Narrogin, bang Tây Australia tổ chức Triển lãm tôn vinh văn hóa Việt Nam tại Phòng Triển lãm Nexis, trung tâm thành phố Narrogin trong khuôn khổ kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia. 

CINET