Việt Nam đứng thứ 2 châu Á về tiềm năng phát triển du lịch
Cập nhật: 02/12/2013
Việt Nam được đánh giá là xếp thứ 2 châu Á về tiềm năng phát triển du lịch, chỉ sau Trung Quốc. Đây là một trong những kết quả của cuộc khảo sát lấy ý kiến của hơn 1.200 nhà quản lý du lịch trên toàn thế giới về xu hướng du lịch toàn cầu được công bố tại Hội chợ Du lịch thế giới diễn ra tại Thủ đô London vừa qua.

Theo Giám đốc của Hội chợ Du lịch thế giới London Simon Press, châu Á dẫn đầu thế giới về tiềm năng phát triển du lịch. Trung Quốc, với dân số hơn 1.3 tỷ người, đứng đầu danh sách trong số các quốc gia châu Á về tiềm năng này. Theo sau Trung Quốc là Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Thailand, Sri Lanka, Malaysia, Cambodia và Philippines.

Số liệu gần đây nhất của Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên Hợp quốc cho thấy, du khách quốc tế tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng trung bình khoảng 6% trong nửa đầu năm 2013. Trong đó, Nam Á tăng 7% và Đông Nam Á tăng 12%.

Cũng theo Tổ chức Du lịch thế giới, trong năm 2012, du khách Trung Quốc chi tới tổng số 102 tỷ USD cho du lịch, vượt qua du khách Mỹ và Đức và dẫn đầu thế giới về tiêu tiền khi đi du lịch.

Như vậy, chi tiêu của du khách Trung Quốc năm qua đã tăng tới 41% so với một năm trước đó và vượt xa 2 nước phía sau là Đức và Mỹ. Trong năm qua, người Đức và Mỹ chỉ chi gần 84 tỷ USD cho du lịch.
VTR